Các tổ chức tham gia chiến dịch "Sống Là Sẻ Chia"

Làng Trẻ Em SOS Việt Nam
http://www.sosvietnam.org

Làng trẻ em SOS Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ, phi tôn giáo, phi lợi nhuận. Làng trẻ em SOS hiện đang nuôi dưỡng và giáo dục cho khoảng 3.100 trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo mô hình gia đình thay thế với 4 nguyên tắc sư phạm của Làng trẻ em SOS Quốc tế là Bà mẹ, Anh chị em, Ngôi nhà và Cộng đồng làng. Trẻ em nuôi dưỡng ở Làng trẻ em SOS có được tình yêu thương, chăm sóc che chở của người mẹ, lớn lên cùng các anh chị em dưới cùng một mái nhà và cộng đồng làng.

SJ Việt Nam
http://www.sjvietnam.org

Có mặt tại Việt Nam vào tháng 12 năm 2004, SJ Việt Nam - viết tắt của cụm từ Solidarités Jeunesses Vietnam là một tổ chức phi chính phủ (NGO) đa quốc gia. Hoạt động dựa trên phương châm "Tuổi trẻ hành động vì hoà bình", SJ Việt Nam cổ vũ tinh thần sống và đấu tranh vì hoà bình, vượt qua rào cản khác biệt dân tộc, văn hoá và tôn giáo để hướng đến một xã hội bình đẳng, đoàn kết và khoan dung hơn. Tổ chức hiện đang điều phối và thực hiện nhiều dự án trao đổi, tiếp nhận tình nguyện viên từ nhiều quốc giá, góp phần phát triển cộng đồng, hướng tới những số phận kém may mắn trong cuộc sống. Tính đến nay, SJ Việt Nam đã thu hút hơn 500 tình nguyện viên quốc tế và 3256 tình nguyện viên địa phương từ 15 đến 35 tuổi.

Saigon Children's Charity
http://www.saigonchildren.com

"Thoát nghèo thông qua giáo dục" là khẩu hiệu mà Saigon Children's Charity, tổ chức phi chính phủ đăng ký pháp lý tại Anh và Việt Nam, theo đuổi nhằm hỗ trợ giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam từ năm 1992 đến nay. Qua 25 năm phát triển, tổ chức đã hỗ trợ 35.000 học bổng giúp trẻ em đến trường, xây 178 trường học, có 18.000 học sinh, sinh viên học tiếng Anh và học nghề cũng như tài trợ 50 dự án giúp đỡ trẻ khuyết tật. Với cam kết duy trì 4 chương trình (Phát triển trẻ em; XD trường học và MT học đường; Phát triển và hội nhập; Hỗ trợ các tổ chức địa phương), tổ chức hi vọng sẽ càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đi học và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Từ Thiện Tình Thương
http://www.tuthientinhthuong.org

Quỹ Từ thiện Tình thương thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào 05/05/2012, bởi một nhóm cá nhân giàu lòng nhân ái. Với mức gây quỹ ban đầu là 500 triệu đồng, Quỹ chủ yếu hoạt động trên các lĩnh vực : trợ giúp dịch vụ y tế, trợ giúp suất ăn giá rẻ và giúp đỡ người nghèo trong phạm vi thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến tháng 09/2015, Quỹ đã trợ giúp 156 trường hợp với số tiền tổng cộng 970.587.000 đồng. Các dự án y tế nổi bật, có thể kể đến là: chương trình Ngăn ngừa trốn viện, chương trình Giúp giảm đau và chương trình Đừng tuyệt vọng. Cũng không thể nào không nhắc đến dự án quán cơm tình thương mang tên Nụ Cười. Trong vòng 5 năm qua, dự án đầy tính nhân văn này đã mang đến hàng triệu suất cơm tình thương giá 2.000 đồng cho rất nhiều người lao động nghèo trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Trung Tâm Tương Lai
http://www.tuonglaicentre.org

Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai) là tổ chức khoa học công nghệ, phi lợi nhuận thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), thành lập vào năm 2011. Với sứ mạng hoạt động vì lợi ích cộng đồng, cải thiện chất lượng cuộc sống và tương lai của nhóm đối tượng yếu thế, xây dựng một xã hội tốt đẹp và bình đẳng. Trung tâm hoạt động chính trong lĩnh vực trẻ em, thanh thiếu niên. Trong 6 năm qua, Trung tâm đã thực hiện nhiều nghiên cứu, chương trình, dự án, tập huấn, dịch vụ... hướng đến quyền trẻ em, bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe, xóa đói giảm nghèo và phát triển cộng đồng, hỗ trợ và tiếp cận cho hơn 15.000 trẻ em, thanh thiếu niên.

Blue Dragon Children’s Foundation
http://www.bluedragon.org

Blue Dragon Children’s Foundation hay Tổ Chức Trẻ Em Rồng Xanh được thành lập vào năm 2003, tại thủ đô Hà Nội. Đây là một tổ chức phi chính phủ (NGO) của Úc, chuyên hoạt động hỗ trợ trẻ em đường phố và nạn nhân của nạn buôn bán người tại Việt Nam. Xuyên suốt nhiều năm qua, Blue Dragon Children’s Foundation đã không ngừng nỗ lực hoạt động, nhằm giải cứu trẻ em và phụ nữ khỏi nhiều hiểm hoạ như xâm hại tình dục, buôn người, bóc lột lao động; đồng thời, hỗ trợ nơi ở, thực phẩm, y tế, giáo dục và hỗ trợ tâm lý cho các em. Từ một cơ sở nhỏ, chỉ đủ “che nắng che mưa” cho 6 trẻ em, tính đến năm 2017, Blue Dragon Children’s Foundation đã quy tụ được 87 nhân viên nhiệt huyết, trợ giúp cho hơn 1.500 trẻ em cơ nhỡ và phụ nữa bị buôn bán trên khắp cả nước.